Thứ Sáu , 25 Tháng Bảy 2014
NEWS
Home » Học tiếng anh » Cách học tiếng anh » 10 Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

10 Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Cách học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng anh hiệu quả

Bạn muốn nâng cấp kĩ năng sử dụng tiếng Anh của mình? Để làm được điều này, bạn cần có phương pháp cụ thể và hiệu quả. Hãy tham khảo những lời khuyên của Anh ngữ Carrington về cách học tiếng anh hiệu quả dưới đây:

  • Bạn có cảm thấy bối rối khi phải nói Tiếng Anh?
  • Bạn ngại vì phát âm dở?
  • Hay bạn còn mắc nhiều lỗi ngữ pháp khi nói chăng?
  • Bạn gặp khó khăn khi cố gắng hiểu người bản ngữ nói chuyện?
  • Người nước ngoài có hiểu ý bạn nói?
  • Bạn có cảm thấy thất bại vì bạn không hiểu được ngôn ngữ của những nhân vật trong phim một cách dễ dàng?
  • Bạn học nhiều năm Tiếng Anh, bạn đọc Tiếng Anh rất tốt, nhưng khi bạn nói thì bạn cảm thấy lo lắng, bối rối và e ngại?
  • Có phải bạn sẽ không bao giờ học tiếng anh tốt?
  • Bạn tức giận vì học tiếng anh trong nhiều năm mà vẫn không thể nói Tiếng Anh dễ dàng?
  • Nếu đó là những gì bạn đang trải qua, tôi hoàn toàn có thể hiểu được những cảm giác đó.

Tôi cũng đã từng như bạn. Tôi trải qua một thời gian dài 5 năm tự mày mò học Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp Trường THPT nhưng chẳng đi đến đâu. Tôi học rất chăm, đi tìm rất nhiều phương pháp, giáo trình hay rồi tôi đều tìm hiểu và tự học. và  tôi đã rút ra được kinh nghiệm cách học tiếng anh hiệu quả, tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây:

1. Thường xuyên

Phải học thường xuyên, đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ bên mình để ghi chép lại những từ vựng mới hay những câu hay mà bạn tình cờ đọc được ở đâu đó.

2. Tận dụng mọi nguồn sách

Cho dù bạn đang tham gia học tại một trung tâm ngoại ngữ nào đó thì điều đó không có nghĩa là bạn không học được gì ở môi trường bên ngoài. Sử dụng các tài liệu, phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn. Internet là một công cụ cực kì hiệu quả để học tiếng Anh

3. Đặt bản thân vào ngữ cảnh tiếng Anh

Đây thật sự là một trong những phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh. Bạn cần tạo hoàn cảnh như bạn đang sống trong môi trường tiếng Anh. Tạo thói quen viết bằng tiếng Anh mỗi khi bạn cầm bút; luôn có sách tiếng Anh bên canh, trong phòng; nghe đài CNN, xem tin tức, TV, hay phim ảnh có phụ đề tiếng Anh.

Cùng một người bạn nói tiếng Anh với nhau kể cả trong giao tiếp hằng ngày. Bạn càng để các tài liệu bằng tiếng Anh xung quanh bạn nhiều bao nhiêu thì bạn học nhanh bấy nhiêu và bạn sẽ cảm thấy thích học tiếng Anh nhiều hơn và dần dần sẽ có thói quen nghĩ bằng tiếng Anh.

4. Xem phim và TV bằng tiếng Anh

Đây không những là cách học thú vị mà còn là cách học rất hiệu quả. Xem phim có phụ đề tiếng Anh giúp bạn làm giàu thêm cho kho từ vựng của mình và đồng thời bạn có thể lắng nghe lời thoại trong phim để học thêm về cách sử dụng từ đúng chỗ, cách phát âm chuẩn. Nếu bạn nghe tin tức bạn sẽ học được nhiều giọng khác nhau đặc trưng của từng vùng.

5. Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Nghe nhạc là phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh. Thật ra nghe nhạc là cách để mình nâng cao khả năng nhớ từ lâu hơn. Cách hay nhất để học là hãy cảm nhận và hiểu những từ hoa mỹ, trữ tình trong lời bài hát mà bạn đang nghe và hãy đọc lời bài hát như ca sĩ đang hát vậy. Bạn có thể vào các trang web để xem lời các bài hát. Bằng cách này bạn có thể cùng lúc học được cả kỹ năng nghe và đọc. Nếu thích bạn có thể hát.

6. Nghe người bản xứ nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Tập nghe thường xuyên, Có nghĩa là bạn nói tiếng Anh qua điện thoại với một ai đó, nghe tin tức trên radio, nghe băng tiếng Anh. Điều này khác với việc xem TV hay xem phim tiếng anh vì bạn sẽ không nhìn thấy được người đang nói với bạn. Vì vậy, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe và nói tốt hơn. Nhiều người học tiếng Anh cho rằng nói chyện qua điện thoại là khó nhất trong tất cả các phương pháp nhưng đây laị là cách học tiếng anh hiệu quả hiệu quả nhất. Biện pháp duy nhất để khắc phục là phải tập luyện.

7. Đừng sợ sai khi nói tiếng Anh

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết những người học tiếng Anh gặp phải là sợ sai khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn hay lo lắng rằng mình sẽ nói sai và sẽ bị mọi người cười chê. Đừng bao giờ như thế nhé! Cách nhanh nhất để có thể làm được điều này là cứ nói, nói đến khi nào đúng thì thôi. Học tiếng Anh đòi hỏi phải thực hành nhiều thì mới đạt hiệu quả như mong muốn được. Đừng để nỗi sợ hãi nói sai cản trở việc học của bạn.

8. Ghi âm lại giọng nói của mình

Đây là cách học tiếng anh hiệu quả cao để bạn có thể biết được mình phát âm tiến bộ như thế nào. Bạn có thể sử dụng 1 số phần mềm học tiếng anh cho phép ghi âm và đưa ra đề nghị sửa giọng nói của mình cho chuẩn.

9. Làm bài tập và làm kiểm tra

Nhiều người nghĩ rằng làm bài tập và làm kiểm tra chẳn có gì thú vị cả. Tuy nhiên, làm bài tập đầy đủ và làm bài kiểm tra thật sự giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh của bạn. Lí do mà bạn phải làm như vậy là vì kết quả kiểm tra sẽ là điểm chuẩn để so sánh sự tiến bộ của bạn. Nếu không làm bài test bạn sẽ không biết được mình tiến bộ thế nào so với trước đây.

10. Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,…  Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình.

Leave a Reply